Trường nghề Công nghệ thông tin- Học gì và làm gì?

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật ngày nay là bởi kết hợp được nhiều yếu tố kinh tế, kỹ thuat, tin học…. Tuy nhiên để có thế phát triển một cách vượt bậc như vậy, chúng ta không thể không nhắc đến Nghành, Nghề Công nghệ thông tin. Sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng 4.0 đa tạo ra vô vàn cơ hội cho tương lai. Chính vì thế mà ngành Công nghệ thông tin đa tạo nên cơn sốt suốt những năm gần đây. Người người học công nghệ thông tin, nhà nhà học công nghệ thông tin. Với một ngành “hot” như vậy thì việc “Công nghệ thông tin” không chỉ được giảng dạy ở các trường đại học, mà còn được giảng dạy tại các trường Trung cấp nghề Công nghệ thông tin và các Trường Nghề Công nghệ thông tin.

Nghề Công nghệ thông tin

Trường nghề Công nghệ thông tin.

Để đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, hiện nay đã có rất nhiều trường mở rộng và đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật công nghệ thông tin. Tuy nhiên hiện nay, không chỉ là các trường đại học mới có thể đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin. Các trường Trung cấp chính quy, các Trường nghề hiện tại cũng có thể đào tạo ngành nghề này một cách chuyên sâu.

Chính vì như thế, học trung cấphọc nghề hiện nay lại là một lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là những bạn vừa học xong THPT và THCS. Có thể xem đây chính là “lối tắt” thông minh giúp các bạn tiếp cận gần gũi hơn với ngành nghề. Bên cạnh đó có được những kỹ năng nghề nghiệp để bắt đầu đi làm sớm và tìm được thu nhập tốt hơn.

Trường nghề

Trường nghề Công nghệ thông tin – Học gì?

Cũng như bất kỳ chương trình đào ngành “Công nghệ thông tin” của các trường đại học khác. Những trường nghề Công nghệ thông tin hiện nay cũng đào tạo chuyên sâu và bài bản về ngành.

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các loại công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, bên cạnh đó là dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Công nghệ thông tin – Học gì?

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa hoạc máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin mạng…

Hệ thống các kiến thức chuyên ngành về nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính, kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn học như phát triển ứng dụng Web, Lập trinh Game trên thiết bị di động, Quản lý dự án công nghệ thông tin.

Trường nghề Công nghệ thông tin – Làm gì?

học công nghệ thông tin – làm việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, các bạn học viên sẽ có thể bị mất định hướng về việc làm, về tương lai với ngành học của mình. Tuy nhiên với ngành nghề công nghệ thông tin thì việc đó hầu như là rất ít và không có. Cuộc bùng nổ của cách mạng 4.0 đã tạo ra vô vàn cơ hội cho tương lai, nhưng cũng tạo ra sự thèm khát nhân lực trầm trọng. Và sự thiếu hụt “nguồn nhân lực” của công nghệ thông tin luôn đứng đầu trong các ngành hiện nay.

Thay với việc mất định hướng tương lai, lo lắng về nghề nghiệp sau khi ra trường. Thì các bạn học chương trình đào tạo nên có  cho mình những kiến thức vững chắc, những kỹ năng làm việc.

Cơ hội tương lai giành cho cho các bạn trẻ

Hiện nay, thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin không phải là một vấn đề mới tại Việt Nam. Nhu cầu về nhân lực trong ngành này là vô cùng lớn. Các tập đoàn, doanh nghiệp, lớn luôn luôn săn đón sít sao các nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin. Chính vì sự “đói” nguồn nhân lực như thế, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn phải tuyển nhân lực nước ngoài và chi trả những mức lương vô cùng cao.

Đây chính là cơ hội và cũng chính là thách thức vô cùng lớn cho doanh nghiệp trong nước và các bạn trẻ ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: tuyển sinh công nghệ thông tin

Ngành nghề có thu nhập cao

Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực và ngành nghề của các ngành nghề có xu hướng giảm. Tuy nhiên Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành giữ được sức hút tới giới trẻ. Bên cạnh đó, Công nghệ thông tin luôn nằm trong top 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất trong những năm gần đây.

Thu nhập cao

Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẵn sang chi trả mức lương trên 1000USD cho những kỹ sư phần mềm, chuyên viên giỏi, nhằm mục đích giữ chân và thu hút nhiều nhân lực chất lượng cao làm việc cho mình. Với trình độ chuyên môn và sự cố gắng, những sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội thăng tiến và đạt được những mức thu nhập hấp dẫn sau khi hoàn thành khóa học và ra trường.

Trên đây là những thông tin về ngành trung cấp công nghệ thông tin. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về các ngành học khác. Bạn vui long để lại thông tin liên hệ để  Qúy Thầy Cô ở học viện giáo dụcc ILEARNING liên hệ giải đáp các thắc mắc của bạn.

==============================

==============================