Trung cấp thư viện thiết bị trường học – Ngành học cơ quan nhà nước

Trung cấp thư viện thiết bị trường học là ngành học nhằm đào tạo ra các cán bộ có đủ năng lực, đạo đức, tâm huyết với nghề. Có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt để thực hiện công tác tổ chức và hoạt động nghiệp vụ thư viện, công tác thiết bị dạy học trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở,các thư viện văn hóa địa phương, một số nghiệp vụ công tác văn phòng trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước. các tổ chức xã hội…

Trung cấp thư viện thiết bị trường học tại I Learning

Trung cấp thư viện thiết bị trường học được đào tạo những gì?

Kiến thức

• Cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng, an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.
  • Vận dụng được kiến thức lý luận về tâm lý học và giáo dục học phục vụ cho công tác thư viện – thiết bị trong trường phổ thông có hiệu quả
  • Xây dựng kế hoạch bổ sung; Quy trình, thủ tục tiếp nhận, đăng ký, kiểm kê, sàng lọc tài liệu.
  • Thực hiện phương pháp mô tả, phân loại tài liệu theo đúng nội quy, quy định nghiệp vụ thư viện.
  • Trình bày phương pháp và nội dung xây dựng công cụ thu thập thông tin truyền thống và hiện đại; biên soạn các sản phẩm thông tin thư viện.
  • Hiểu những kiến thức về công tác bạn đọc; tổ chức các hình thức phục vụ bạn đọc.
  • Hiểu đầy đủ nội dung chương trình và phương pháp dạy học ở tiểu học, trung học cơ sở.
  • Trình bày được hệ thống thiết bị dạy học, vị trí, vai trò của công tác thiết bị dạy học, nhiệm vụ của viên chức làm công tác thiết bị dạy học.
  • Giải thích được quy trình, cách tổ chức các hoạt động, nội dung cơ bản của công tác quản lý học liệu.
Trung cấp thư viện thiết bị trường học ngành học có cơ hội cao được làm việc trong các cơ quan nhà nước
Trung cấp thư viện thiết bị trường học ngành học  được làm việc trong các cơ quan nhà nước

Kỹ năng

• Sắp xếp kho lưu trữ: Thực hiện các hình thức lưu giữ tài liệu theo đúng quy trình, nguyên tắc, tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với từng loại tài liệu.
  • Xây dựng được các công cụ tra cứu truyền thống như mục lục phân loại, mục lục chữ cái.
  • Có khả năng sử dụng tin học cơ bản theo yêu cầu; sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ của ngành, nghề;
  • Tổng hợp thông tin về đặc điểm tâm lý học sinh và đặc điểm của quá trình giáo dục để tư vấn cho việc chuẩn bị và lựa chọn các điều kiện của phương tiện giáo dục.
  • Biết quản lý, bảo quản, bảo quản tài liệu giảng dạy của cơ sở.
  • Lắp ráp, sử dụng được các thiết bị dạy học, có thể sửa chữa, làm mới được một số đồ dùng dạy học.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

• Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, có đạo đức và lối sống văn minh.
  • Có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, biết làm việc trong tập thể, tác phong chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo.
  • Nghiêm túc trong công việc, chủ động tìm tòi học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ.
Ngành thư viện thiết bị trường học

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp thư viện thiết bị trường học

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể theo đuổi một trong những ngành nghề sau :

• Làm việc ở hệ thống thư viện thành phố, tỉnh, huyện của các trường học.
  • Quản lý, gìn giữ và phát triển vốn tài liệu để phục vụ nhu cầu đọc và tìm kiếm thông tin của mọi người.
  • Tiếp nhận, phân loại tài liệu theo danh mục và bảo quản, lưu giữ các loại hình tài liệu một cách khoa học.
  • Xây dựng và duy trì các cơ sở dữ liệu, nhằm giúp cho việc tìm kiếm tài liệu dễ dàng và thuận lợi.
  • Tiến hành trang bị chuyên biệt cho các diện tích sử dụng của thư viện.
  • Giữ gìn cơ sở vật chất – kỹ thuật, các sản phẩm thư viện.
  • Phối hợp tổ chức và tuyên truyền tài liệu của thư viện.
  • Giới thiệu vốn tài liệu của thư viện phục vụ cho mọi đối tượng người đọc.
  • Hướng dẫn sử dụng thư viện.
  • Nghiên cứu nhu cầu đọc, nhu cầu tin tức, để tìm kiếm phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.
  • Lập chính sách phát triển các sản phẩm – dịch vụ thư viện, để đáp ứng mọi nhu cầu của người đọc.
  • Tiến hành trang bị chuyên biệt cho các diện tích sử dụng của thư viện.
Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp trung cấp thư viện thiết bị trường học

Bạn đang muốn đăng ký học Trung cấp  thư viện thiết bị trường học thư viện thiết bị trường học Hãy liên hệ ngay với I Learning theo địa chỉ:

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn