Lý do bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp

ke toan doanh nghiep la gi 2

Trung cấp kế toán doanh nghiệp là ngành học được trú trọng trong những năm gần đây. Vậy đâu là lý do bạn nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của  I Learning nhé!

Trung cấp kế toán doanh nghiệp – ngành học được trú trọng trong những năm gần đây.

Khi mà các doanh nghiệp mọc lên ầm ầm thì nhu cầu nhân lực là vấn đề thiết yếu nhất, đặc biệt là ngành kế toán. Bộ phận kế toán có thể ví như chiếc cầu nối nguồn tài chính với các hoạt động khác của doanh nghiệp. Các thông tin về thu chi, doanh số bán hàng… của doanh nghiệp đều cần được báo cáo và lưu lại. Do đó kế toán là một trong những ngành nghề thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học. Ngành nghề kế toán được nhiều các đơn vị đào tạo từ hệ đại học, cao đẳng đến trung cấp. Trung cấp kế toán doanh nghiệp là chương trình đào tạo được nhiều các bạn học lựa chọn bởi thời gian học nhanh, nội dung bám sát thực tế, chi phí thấp và còn nhiều những ưu điểm khác.

Kế toán doanh nghiệp
Kế toán doanh nghiệp

Trung cấp kế toán doanh nghiệp học những gì?

Sinh viên học Trung cấp kế toán doanh nghiệp tại I Learning sẽ được đào tạo chuyên sâu về: Kế toán thực hành thực tế, Kế toán trên excel, Kế toán thuế, Kế toán bằng phần mềm MISA… Cuối khóa, sinh viên sẽ được học 1 khóa Chuyên đề thực tế. Tại đây, sinh viên sẽ được ôn tập nhanh toàn bộ kiến thức và tiếp cận với những công việc thực tế, những tình huống hay gặp phải, cách xử lý các vấn đề…

Một số môn học tiêu biểu của ngành Trung cấp kế toán:

 • Kinh tế vi mô
 • Tài chính – Tiền tệ
 • Nguyên lý thống kê
 • Nguyên lý kế toán
 • Thuế nhà nước
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Kế toán doanh nghiệp 1
 • Kế toán doanh nghiệp 2
 • Phân tích tài chính DN
 • Tổ chức công tác kế toán
 • Kiểm toán căn bản
 • Kế toán máy.
Trung cấp kế toán doanh nghiệp tại I Learning
Học Trung cấp kế toán doanh nghiệp tại I Learning

Những kỹ năng được đào tạo trong giáo trình trung cấp kế toán doanh nghiệp

– Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán theo từng vị trí công việc.

– Thực hiện được luân chuyển chứng từ theo quy trình.

– Cập nhật được chứng từ vào sổ kế toán chi tiết và sổ kế toán tổng hợp, kiểm tra, đối chiếu, phát hiện được sai sót số liệu giữa các sổ kế toán.

– Rà soát, sắp xếp, lưu trữ được chứng từ khoa học phục vụ yêu cầu quản trị và kiểm tra của cơ quan chức năng.

– Kiểm tra, đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

– Cung cấp đầy đủ các thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị.

– Cập nhật, vận dụng linh hoạt các chính sách phát triển kinh tế, các chế độ về tài chính, kế toán, thuế vào công tác kế toán tại doanh nghiệp.

– Đề xuất cho lãnh đạo doanh nghiệp những ý kiến cải tiến làm cho công tác kế toán và công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp đúng pháp luật; đồng thời mang lại hiệu quả hơn.

– Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán , phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trong việc thực hiện nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp.

– Sử dụng thành thạo phần mềm Word, bảng tính ecxel, powerpoint và các ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc kế toán.

– Có kỹ năng cá nhân: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin liên quan đến công việc kế toán.

Đào tạo trung cấp kế toán doanh nghiệp
Đào tạo trung cấp kế toán doanh nghiệp

Cơ hội làm việc của ngành kế toán.

Kế toán luôn là ngành có sức hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng cao tại mọi thời điểm. Sau khi ra trường các bạn có thế làm ở những vị trí như :chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… Tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng

bạn đang tìm trường để học trung cấp kế toán doanh nghiệp hãy liên hệ  ngay với I Learning theo địa chỉ

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn

Rate this post
Đăng ký học trung cấp từ xa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!
  .
  .