Trung cấp thú ý ngành học có thu nhập hấp dẫn khi ra trường.

tieu chuan tot nghiep cao dang thu y

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, những yêu cầu về chăm sóc vật nuôi cũng ngày càng được chú trọng và đề cao. Trung cấp thú ý là ngành học không chỉ mang đến cơ hội việc làm ổn định, mức lương cao mà còn là một ngành học hấp dẫn với các bạn sinh viên. Tại I Learning các bạn cũng sẽ được đào tạo chuyên môn cơ bản và chuyên sâu về ngành thú y để đến khi ra trường các bạn sẽ có những kiến thức vững trắc trong việc chăm sóc, thăm khám và chữa bệnh cho động vật.

Trung cấp thú ý ngành học có thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.
Trung cấp thú ý ngành học có thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Trung cấp thú y là gì?

Trung cấp thú y là ngành học đào tạo và nghiên cứu về năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các công việc xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh động vật. Thuốc thú y góp phần chăm sóc và bảo vệ đàn vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y và thị trường chăn nuôi.

Thú y là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Do tiềm năng to lớn, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này. Hầu hết sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng tìm được việc làm, đây là một công việc đúng chuyên môn với mức thu nhập lý tưởng so với nhiều công việc khác.

Trung cấp thú y
Trung cấp thú y

Trung cấp thú y được đào tạo như thế nào?

Những kiến thức đào tạo cho các bạn sinh viên hệ trung cấp thú y như sau :

 • Di truyền học, chọn lọc, nhân giống vật nuôi
 • Áp dụng các quy trình hiện đại vào chăn nuôi nhằm nâng cao năng suất
 • Biết cách thiết kế chuồng trại phù hợp với chăn nuôi
 • Biết cách chuẩn đoán và phòng trị bệnh cho vật nuôi
 • Có khả năng cung cấp các dịch vụ quản lý chăn nuôi thú y phù hợp với từng điều kiện
 • Nghiên cứu , phân tích loại thức ăn, quản lý vệ sinh chuồng trại
 • Các kiến thức tổng hợp giúp chăn phát triển bền vững.
Phòng khám thú y
Phòng khám thú y

Những việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp thú y

Bác sĩ thú y tại nhà :

Ngày nay nuôi thú cưng đang rất thịnh hành, được quan tâm, chăm sóc và đặc biệt là được đưa đi khám nếu bị đau ốm. Chính vì thế mà các dịch vụ thú ý hiện nay đang phát triển rầm rộ. Sinh viên sau khi ra trường có thể mở phòng khám thú y tại nhà.

Mở quầy thuốc, dịch vụ thú ý

Sinh viên sau khi ra trường đã được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể mở một quầy thuốc hoặc dịch vụ chăm sóc thú y. Đây đang được coi là một nghề có mức thu nhập cao vì có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để làm đẹp và mua phụ kiện cho thú cưng của mình. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ chăm nom, tắm gội, matxa, cắt tỉa lông …cũng được nhiều người tìm đến.

Nghiên cứu thuốc thú y

Với kiến thức hiện có thì một việc làm phù hợp khác với các nhân viên sau khi ra trường đó chính là thực hiện nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chưa bệnh, thuốc tăng trưởng… Việc sử dụng không đúng cách các loại đó có thể khiến sự tồn đọng hóa chất trong thức ăn của con người và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Nhân viên chăm sóc động vật tại sở thú y hay khu bảo tồn động vật hoang dã

Có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với nhiều loại động vật quý hiếm trên thế giới, khi lựa chọn công việc này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hay và thú vị trong đời. Tuy nhiên nếu muốn ứng tuyển đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn cao về động vật.

Chăm sóc động vật - trung cấp thú y
Chăm sóc động vật – trung cấp thú y từ xa

Trên đây là những thông tín hữu ích để các bạn sinh viên có thêm kiến thức để theo đuổi ngành thú y. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn

Bài liên quan: trung cấp thú y, trung cap thu y, trung cấp thú y từ xa, trung cap thu y tu xa, hoc trung cap thu y tu xa, học trung cấp thú y từ xa, trung cap tu xa, trung cấp từ xa, trung cap online, trung cap online, học trung cấp từ xa, học trung cấp online

Rate this post
Đăng ký học trung cấp từ xa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!
  .
  .