Ngành kỹ thuật xây dựng

Trung cấp kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành học có nền tảng vững chắc cho tương lai. Ngành xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế, có nhiệm vụ đi trước mở đường trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hóa.

Ngành kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như : các trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, cầu đường….Cùng I Learning tìm hiểu xem Trung cấp kỹ thuật xây dựng học những gì và ra trường làm gì qua bài viết dưới đây nhé!

Trung cấp kỹ thuật xây dựng

Trung cấp kỹ thuật xây dựng học những gì?

Xây dựng dân dụng và công nghiệp:

• Ngành này đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản, kiến ​​thức chuyên môn cần thiết về xây dựng, tổ chức và quản lý các loại công trình dân dụng; có khả năng xem xét kiến ​​trúc, dự toán, khảo sát, xử lý đất, nền móng, kết cấu, cấp thoát nước, tổ chức thi công…; có khả năng tổ chức thi công các công trình dân dụng và công nghiệp
  • Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo về vẽ kỹ thuật cơ bản, vẽ kỹ thuật xây dựng, cơ học, cơ lưu chất, thí nghiệm cơ lưu chất, trắc địa đại cương, vật liệu xây dựng, sức bền vật liệu, cơ kết cấu, địa chất công trình, cơ học đất, cấp thoát nước, kết cấu bê tông, nền móng, kết cấu thép, quản lý dự án xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, công trình trên đất yếu….

Xây dựng cầu đường:

• Chương trình đào tạo này trang bị cho học viên khả năng tư vấn và phản biện về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến xây dựng cầu đường, quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng giao thông.
  • Năng lực khảo sát, lập quy hoạch công trình trong lĩnh vực xây dựng đường bộ, quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông
  • Có khả năng tổ chức quản lý dự án trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông
  • Có khả năng điều hành và quản lý các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng đường bộ, quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông.
  • Sinh viên có thể học độ bền vật liệu, cơ học đất, cơ học kết cấu, vật liệu xây dựng, kết cấu bê tông, kết cấu thép, gỗ… và các chuyên ngành: công trình dân dụng, xây dựng cầu, quy hoạch đường, nền móng, công trình dân dụng, cấp thoát nước và vệ sinh.
Trung cấp kỹ thuật xây dựng - nền tảng vững chắc cho tương lai.
Trung cấp kỹ thuật xây dựng – nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật xây dựng làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng (như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,…)

– Làm việc tại công trình:

• Chỉ huy/Phụ trách thi công công trình
  • Giám sát thi công, thẩm định, nghiệm thu công trình xây dựng

– Làm việc tại văn phòng:

• Chuyên viên tư vấn, thiết kế xây dựng
  • Chuyên viên quản lý dự án; Lập dự toán, tính khối lượng công trình xây dựng
  • Thẩm tra thiết kế, thẩm định chất lượng công trình

– Hoặc có thể tự thành lập công ty xây dựng, tự tổ chức nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng.

Trung cấp kỹ thuật xây dựng - nền tảng vững chắc cho tương lai.
Trung cấp kỹ thuật xây dựng – nền tảng vững chắc cho tương lai.

Trên đây là những thông tín hữu ích cho các bạn học sinh có nhu cầu học trung cấp kỹ thuật xây dựng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những định hướng tốt cho tương lai. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn