Tìm hiểu giáo dục tại Trung cấp chính quy I Learning và những lợi ích cho sinh viên

Bằng tốt nghiệp tại Trung cấp chính quy I Learning có giá trị như thế nào?

Nhiều bạn sinh viên vẫn còn băn khoăn khi theo học tại Trung cấp chính quy I Learning vì chưa nắm rõ được cách giáo dục cũng như lợi ích mà sinh viên nhận được tại I Learning. Bài viết sau I Learning sẽ giúp các bạn hiểu hơn và tự tịn lựa chọn theo học tại trường chúng tôi.

Trung cấp chính quy I Learning
Trung cấp chính quy I Learning

Giáo dục tại Trung cấp chính quy I Learning

Chương trình đào tạo Trung cấp được chia làm 2 loại hình đào tạo là Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề.

Trung cấp chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp từ 3 đến 4 năm đối với có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; từ 1 đến 2 năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trung cấp chuyên nghiệp
Trung cấp chuyên nghiệp

Trung cấp nghề

Tuyển sinh từ bậc THCS trở lên và sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng trung cấp nghề. Hiểu một cách đơn giản, học trung cấp nghề chính là học nghề nhưng được đào tạo bài bản với hệ thống đào tạo chính quy từ bộ Giáo Dục.

Theo quy định tuyển sinh đào tạo 2017, học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp nghề có 2 sự lựa chọn:

 • Học trung cấp nghề: 

Chỉ học chuyên môn mà không cần học bổ túc văn hóa, có bằng trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp .

 • Học trung cấp nghề và học thêm bổ túc văn hóa.

Thời gian đào tạo lâu hơn so với chỉ học nghề, nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng trung cấp nghề thì còn có thêm cả bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa. Đây là điều kiện để học liên thông lên trình độ cao hơn (cao đẳng).

Học sinh theo học trung cấp nghề sẽ không được tham gia kì thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục tổ chức (khác với đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp).

Trung cấp nghề tại Trung cấp chính quy I Learning
Trung cấp nghề tại Trung cấp chính quy I Learning

Sinh viên có kiến thức – kỹ năng nghiệp vụ nghề bài bản khi học tại Trung cấp chính quy I Learning

Những năm trở lại đây, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng ra trường không tìm được việc làm tăng mạnh. Bởi lẽ, phần lớn chương trình học Đại học còn thiên về lý thuyết, ít chú trọng vào thực hành và hạn chế tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế. Từ đó, sinh viên khó đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và cơ hội việc cũng hạn chế hơn.

Trong khi đó, trường Trung cấp chính quy I Learning luôn đề cao vai trò của thực hành để giúp người học rèn luyện kỹ năng. Ngoài việc bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa, các môn Đại cương và lý thuyết nghề thì các giờ học thực hành luôn được ưu tiên hơn 90%. Sinh viên được học theo phương pháp học 2 chiều. Các giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực Âm nhạc, Chăm sóc sắc đẹp, F&B, Bếp trưởng, Quản lý cấp cao giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của các Tập đoàn nhà hàng khách sạn, Chuyên Gia Marketing, Hướng Dẫn Du Lịch hàng đầu hiện nay trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, giúp sinh viên thuận tiện trao đổi, thực hành chuyên nghiệp nhanh chóng và có được những kiến thức bổ ích chân thực về nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có tay nghề vững chắc và không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Trung cấp chính quy I Learning
Trung cấp chính quy I Learning

Những lợi ích khi theo học tại Trung cấp chính quy I Learning

Rút ngắn thời gian học tập

Theo quy định  của Bộ LĐTB&XH, kể từ năm 2017, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học bổ túc văn hóa khi theo học hệ trung cấp. Do đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể “đi tắt” lên trung cấp.

Với quy định này, học viên có thể rút ngắn thời gian học tập xuống chỉ còn từ 1 – 2 năm. Trường hợp đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp cùng với chương trình văn hóa trong 2-2,5 năm. Kết thúc chương trình học, học viên được nhận bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Văn bằng có giá trị hiện hành

Học tại Trung cấp chính quy I Learning học viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà bằng Trung cấp còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Học trung cấp chính quy có bằng THPT
Học trung cấp chính quy có bằng THPT

Tích hợp thêm kỹ năng mềm

Tại Trung cấp chính quy I Learning, học viên không chỉ được dạy kiến thức chuyên môn mà còn được tích hợp thêm các kỹ năng mềm như  làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Ổn định việc làm ở tuổi 20

Được đào tạo chương trình thực tiễn, bài bản từ trên ghế nhà trường, học viên trung cấp có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc và ổn định định ngay từ độ tuổi 20.

Thêm vào đó, với môi trường hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp, bởi những người này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sinh viên sẽ có đước lối đi đúng đắn cho mình. Nếu có nhu cầu về tuyển sinh hệ trung cấp vui lòng liên hệ :

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn

Rate this post
Đăng ký học trung cấp từ xa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!
  .
  .