Đáp án-ĐỀ KIỂM TRA 15P-PP dạy học TN-XH Tiểu học

Ngành: Giáo dục Tiểu học

Trình độ trung cấp

Môn: Phương pháp dạy học tự nhiên xã hội

Hình thức kiểm tra: Tự luận

ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM ĐỀ KIỂM TRA 15 PHÚT

1. Đáp án, thang điểm
Nội dung cần trả lời Điểm
Về kiến thức:

Giúp học sinh lĩnh hội những kiến thức cơ bản, ban đầu và thiết thực về:

* Con người: Học sinh có những hiểu biết cơ bản về con người ở các phương diện:

+ Sinh học: sơ lược về cấu tạo, chức phận và sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người và mối liên hệ giữa con người và môi trường.

+ Nhân văn: Tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người, các thành quả lao động, sáng tạo của con người, mối quan hệ giữa con người và con người trong gia đình và cộng đồng.

* Sức khoẻ: Vệ sinh cá nhân, vệ sinh dinh dưỡng, vệ sinh môi trường, phòng tránh một số bệnh tật và tai nạn, các vấn đề về sức khoẻ tinh thần.

* Xã hội: Học sinh có những hiểu biết ban đầu về xã hội theo thời gian (Biết được một số sự kiện, hiện tượng, nhân vật lịch sử tiêu biểu, điển hình trong lịch sử Việt Nam từ buổi đầu dựng nước cho đến ngày nay), theo không gian (Biết được nơi bản thân, gia đình và cộng đồng cư trú, sơ lược về đất nước Việt Nam, về các châu lục và các nước trên thế giới).

* Thế giới vật chất xung quanh:

+ Giới tự nhiên vô sinh: các vật thể, các chất…

+ Giới tự nhiên hữu sinh: động, thực vật ,một số vấn đề về dân số, môi trường.

Tổng: 10

1. Hướng dẫn chấm: