Hình thức xét tuyển Trung cấp điện công nghiệp Tại Các trường hiện nay ?

Tìm hiểu về trung cấp điện Công nghiệp và chương trình đào tạo

Trung cấp điện công nghiệp là một chương trình đào tạo nghề về lĩnh vực điện, cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản về lĩnh vực điện công nghiệp, bao gồm các kỹ thuật điện tử, máy móc và thiết bị điện. Chương trình này nhằm đào tạo các kỹ sư và nhân viên kỹ thuật có khả năng lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các hệ thống điện tử, máy móc và thiết bị điện công nghiệp. Học viên sau khi tốt nghiệp chương trình này có thể làm việc tại các công ty sản xuất, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thiết bị điện công nghiệp.

Chương trình đào tạo trung cấp điện công nghiệp thường kéo dài từ 2 đến 3 năm với nhiều môn học chuyên sâu trong lĩnh vực điện công nghiệp như điện tử, điện động lực học, máy biến áp, thiết bị điện, điều khiển tự động, v.v. Học viên sẽ được học cách thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì và sửa chữa các hệ thống điện, máy móc và thiết bị trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo trung cấp điện công nghiệp cũng đào tạo cho học viên các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và các kỹ năng cần thiết khác để họ trở thành những nhân viên có năng lực và có thể thích nghi với môi trường làm việc khác nhau.

Xét tuyển trung cấp điện công nghiệp

Hình thức xét tuyển trung cấp điện công nghiệp tại các trường hiện nay có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, thông thường các trường sẽ sử dụng một hoặc một số trong các hình thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển theo kết quả học tập của THPT: Hình thức này yêu cầu thí sinh có kết quả học tập đạt yêu cầu của trường tuyển sinh. Thông thường, thí sinh sẽ phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm trung bình các môn đạt mức điểm yêu cầu của trường.
  2. Xét tuyển theo kết quả thi tuyển sinh trung cấp: Hình thức này yêu cầu thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh trung cấp và đạt điểm tối thiểu yêu cầu của trường tuyển sinh. Kỳ thi này thường bao gồm các môn như toán, vật lý, hóa học và tiếng Anh.
  3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực: Hình thức này yêu cầu thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm tối thiểu yêu cầu của trường tuyển sinh. Kỳ thi này thường bao gồm các môn như toán, vật lý, hóa học và tiếng Anh.
  4. Xét tuyển theo hồ sơ cá nhân: Hình thức này yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ cá nhân gồm các giấy tờ như bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ nghề và các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường tuyển sinh. Hồ sơ cá nhân sẽ được trường đánh giá và xét tuyển dựa trên tiêu chí của trường.
  5. Xét tuyển theo kết quả học bạ trung học cơ sở và trung học phổ thông: Hình thức này yêu cầu thí sinh có kết quả học tập tốt trong các môn liên quan đến ngành điện công nghiệp trong học bạ trung học cơ sở và trung học phổ thông.
đào tạo trung cấp điện công nghiệp

Lưu ý: Các hình thức xét tuyển có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trường và từng năm. Thí sinh cần xem kỹ thông tin tuyển sinh của trường để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó học viện giáo dục ILearning cũng không ngoại lệ, chương trình đào tạo trung cấp điện công nghiệp tại iLearning được thiết kế theo hướng thực tiễn và cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực điện công nghiệp. Các môn học chủ yếu bao gồm:

1. Vật lý điện và điện tử cơ bản
  2. Điện công nghiệp cơ bản
  3. Máy biến áp, máy biến dòng và máy biến tần
  4. Hệ thống điện công nghiệp
  5. Hệ thống điều khiển tự động trong điện công nghiệp
  6. Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện công nghiệp
  7. An toàn điện trong điện công nghiệp

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn bao gồm các môn học phụ trợ như Toán cao cấp, Tiếng Anh chuyên ngành và Kỹ năng mềm giúp sinh viên có được kiến thức bổ sung và nâng cao kỹ năng của mình.

Điện công nghiệp

Chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm với một số môn học thực hành để giúp sinh viên có được trải nghiệm thực tế và nắm vững kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực điện công nghiệp.

ILearning áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên hồ sơ và kết quả học tập của thí sinh. Cụ thể, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương, hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân và các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ khác liên quan đến năng lực, kinh nghiệm của mình (nếu có).

Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn với đội ngũ tuyển sinh của iLearning để chứng minh khả năng và động lực học tập của mình. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo qua email hoặc điện thoại cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Học Viện Giáo Dục I-learning

Hotline: 0399 680 009
Trên đây là các thông tin mà i learning đã đưa ra để giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên về vấn đề “có nên học …….”. Hy vọng với các thông tin trên các bạn sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp với bản thân. Ngoài ra, còn những thông tin nào các bạn chưa nắm rõ hãy liên hệ tới trung tâm ngay để được nhận tư vấn hỗ trợ ngay nhé.”

==============================

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING