Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy

Hiện nay, có nhiều bạn băn khoăn về vấn đề cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy ra sao? Có dễ xin việc hay không sau khi học xong? Bài viết dưới đây của  I Learning sẽ giải đáp câu hỏi trên cùng tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy

Tìm hiểu đôi nét về hệ trung cấp chính quy

Hệ trung cấp chính quy là hình thức đào tạo chuyên về các kỹ năng nghề nghiệp. Các trường trung cấp chính quy chủ yếu tuyển sinh các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Theo như quy định hiện hành; hiện có 2 hệ đào tạo trung cấp nghề chính là: trung cấp nghề và trung cấp có bổ túc những môn văn hóa ở bậc Trung học phổ thông.

Hệ trung cấp chính quy

Chi phí theo học tại các trường trung cấp cũng thấp hơn so với hệ cao đẳng – đại học và có quy định riêng cho từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay, còn có các chính sách miễn giảm học phí cho những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở đang được áp dụng tại các cơ sở công lập. Nhờ vậy, mà cơ hội được theo học các ngành nghề của những bạn không có điều kiện kinh tế, vùng khó khăn được mở rộng và bớt đi một phần gánh nặng học phí.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy

Vấn đề cơ hội việc làm sau khi học trung cấp chính quy vẫn luôn là điều mà nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh băn khoăn. Bởi vẫn có nhiều quan điểm cho rằng: theo học tại các trường trung cấp nghề không được đánh giá cao, bởi không mang lại nhiều giá trị.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy

Tuy nhiên hiện nay bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại, xu hướng theo học tại các trường trung cấp của các bạn trẻ ngày càng nhiều. Hơn thế nữa, nhu cầu về nhân lực có tay nghề giỏi của thị trường lao động nước ta đang cao hơn bao giờ hết. Khi mà tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại Việt Nam đang kéo dài. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học trung cấp là luôn mở rộng.

Chương trình đào tạo của trường trung cấp

Chương trình đào tạo của trường trung cấp thường chú trọng vào những tiết học thực hành, nhưng vẫn đảm bảo được trang bị đầy đủ các bạn học viên những kiến thức lý thuyết chuyên môn cần thiết. Nhờ vậy mà khi theo học chương trình đào tạo này bạn sẽ rút ra được nhiều kỹ năng làm việc thực tế hơn. Khi đã tốt nghiệp bạn vẫn sẽ luôn sẵn sàng và đủ niềm tin cầm bằng ứng tuyển vào làm việc tại những công ty, doanh nghiệp lớn.

Cơ hội vào Đại học, Cao đẳng

Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 3645/ BGDĐT-GDCN về việc công nhận bằng trung cấp chuyên nghiệp có thể thay thế bằng THPT để học lên các bậc học cao hơn. Theo đó, trường hợp người đã có bằng trung cấp chính quy nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa phổ thông trong chương trình đào tạo của hệ trung cấp, bằng trung cấp chuyên nghiệp nói trên có thể được sử dụng để tham gia kỳ thi THPT quốc gia nhằm xét tuyển đại học, cao đẳng hoặc học liên thông lên cao đẳng, đại học. Trong tuyển dụng, bằng trung cấp  có giá trị tương đương như bằng THPT.

Cơ hội vào Đại học, Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trung cấp chính quy

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy. Bạn đang muốn theo học hệ trung cấp chính quy hãy liên hệ ngay với I Learning để được tư vấn vấn ngành nghề theo học nhé! Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn