Các hình thức Xét tuyển trung cấp chính quy – Ngành tiếng hàn.

Trung cấp tiếng hàn.

Trung cấp Tiếng Hàn là một cấp độ đào tạo trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, tập trung đào tạo và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Hàn của học viên. Trung cấp Tiếng Hàn đào tạo những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và kinh tế của Hàn Quốc, giúp học viên có khả năng giao tiếp, đọc hiểu, viết và nghe hiểu tiếng Hàn một cách tự tin và thành thạo.

Chương trình trung cấp Tiếng Hàn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng tiếng Hàn trong các lĩnh vực như du lịch, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa và ngoại giao. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có thể có cơ hội làm việc và học tập tại các công ty Hàn Quốc hoặc các tổ chức quốc tế có liên quan đến Hàn Quốc.

Chương trình trung cấp Tiếng Hàn thường kéo dài từ 2 năm đến 3 năm, tùy vào từng trường và chương trình đào tạo. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, như văn phạm, từ vựng, ngữ pháp, cùng với các kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu, viết và nghe hiểu. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được học về văn hóa, lịch sử và xã hội của Hàn Quốc, giúp họ hiểu rõ hơn về đất nước này và cách sống của người dân Hàn Quốc.

Hình thức xét tuyển chung.

Các hình thức xét tuyển trung cấp chính quy – ngành Tiếng Hàn thường áp dụng tại các trường đại học và trung tâm đào tạo chính quy bao gồm:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của học sinh trong trung học cơ sở và trung học phổ thông: Hình thức này đánh giá thực lực và năng lực học tập của học sinh thông qua các bài kiểm tra, bài tập, đồ án, kết quả học tập trong suốt quá trình học tập từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là phương pháp xét tuyển phổ biến nhất và có thể áp dụng cho các trường trung cấp chính quy.
  2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển sinh đại học: Hình thức này yêu cầu thí sinh phải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, và kết quả của kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét tuyển vào trường trung cấp chính quy. Điểm số yêu cầu để đậu vào trường trung cấp chính quy thường thấp hơn so với điểm yêu cầu để đậu vào trường đại học.
  3. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tiếng Hàn: Hình thức này đánh giá năng lực tiếng Hàn của thí sinh thông qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (Korean Proficiency Test – KLPT). Điểm số của kỳ thi KLPT sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường trung cấp chính quy.
  4. Xét tuyển đặc biệt dành cho các học viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn trình độ Intermediate trở lên: Hình thức này đánh giá năng lực tiếng Hàn của thí sinh thông qua chứng chỉ tiếng Hàn có uy tín và trình độ Intermediate trở lên, chẳng hạn như TOPIK level 3 trở lên.

Tuy nhiên, các hình thức xét tuyển có thể khác nhau tùy từng trường và địa phương, do đó các bạn nên tham khảo thông tin chi tiết trên trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký học tập.

Hình thức xét tuyển tiếng hàn tại iLearning.

Tại iLearning, hình thức xét tuyển cho chương trình Trung cấp Tiếng Hàn bao gồm:

Xét tuyển trực tiếp:

Học viên có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng cách nộp hồ sơ và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của trường. Sau khi trường xem xét hồ sơ và phỏng vấn học viên, nếu đủ điều kiện, học viên sẽ được nhận vào chương trình.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT:

Học viên có thể sử dụng điểm trung bình các môn thi THPT của mình để xét tuyển vào chương trình Trung cấp Tiếng Hàn tại iLearning. Điểm chuẩn sẽ được thông báo trên trang web của trường sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn:

Học viên có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK) để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn của mình. Kết quả của kỳ thi TOPIK sẽ được sử dụng để xét tuyển vào chương trình Trung cấp Tiếng Hàn tại iLearning.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đầu vào của trường:

iLearning có thể tổ chức kỳ thi đầu vào để đánh giá năng lực tiếng Hàn của học viên. Kết quả của kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét tuyển vào chương trình Trung cấp Tiếng Hàn tại trường.

Mỗi hình thức xét tuyển sẽ có các điều kiện và thủ tục khác nhau. Học viên có thể tham khảo thông tin chi tiết về các hình thức xét tuyển và yêu cầu hồ sơ trên trang web của iLearning.

Thông tin cơ bản cần biết về iLearning.

Học Phí Trung Cấp và thời gian học:

– Xét tuyển THCS học viên học lên trung cấp: 6 kỳ, Học phí giao động từ 4tr-4tr8 1 học kì  – Thời gian học 24-36 tháng (2-3 năm)

– Xét tuyển THPT học viên học lên trung cấp: 4 kỳ – Học phí giao động từ 5tr -6tr/1 học kì. Thời gian học 12-24 tháng (1-2 năm)

– Vb2 học viên học lên trung cấp: 3 kỳ – Thời gian học 12 tháng (1 năm)

Hồ Sơ Khi Đăng Ký:

– 02 CMND/CCCD công chứng

– 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc),  có xác nhận TT cư trú thì nộp kèm theo

– 04 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem

– 01 Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.

– Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

– Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

Liên hệ ngay văn phòng tuyển sinh.

Học Viện Giáo Dục I LEARNING

Đăng ký xét tuyển vào học trực tuyến online và học offline tại trường

Chi nhánh 1: 323A Lê Quang Định,

Phường 5, Bình Thạnh, HCM