Học trung cấp – Xu hướng lựa chọn của nhiều người

Học trung cấp đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi mà các nhà tuyển dụng không còn mặn mà với Bằng cấp và tỉ lệ thất nghiệp của những người có bằng Đại học, Cao đẳng vẫn rất cao. Thì đối với các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 2 và cấp 3, học trung cấp đã là một lựa chọn được quan tâm nhiều hơn.

Học trung cấp – Xu hướng lựa chọn của nhiều người

Học trung cấp mang đến cho các em cơ hội học tập trong một môi trường tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghề nghiệp đã chọn, với thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn và thời lượng thực hành cao. Ngoài ra, hiện tại có chương trình trung cấp 2 bằng (vừa học Trung cấp vừa học THPT) rất phù hợp với các bạn học sinh tốt nghiệp THCS muốn học nghề sớm!

Lý do bạn nên học trung cấp

Điều kiện tuyển sinh đơn giản – Thời gian học tập linh hoạt!

Để học trung cấp, học sinh không cần trải qua các kỳ thi tuyển căng thẳng, vì tiêu chí tuyển sinh trung cấp đơn giản chỉ là xét tuyển với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Và tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học sinh, sẽ có chương trình đào tạo với thời gian hợp lí.

Học trung cấp – Điều kiện tuyển sinh đơn giản – Thời gian học tập linh hoạt!

Bên cạnh đó, với những học sinh chỉ tốt nghiệp THCS khi đăng ký học Trung cấp 2 bằng thì chương trình bổ túc THPT cũng chỉ học 7 môn. Vì vậy, việc học tập cũng không quá căng thẳng và vất vả, mà vẫn có cơ hội có trong tay 2 tấm bằng THPT và Trung cấp chính quy sau khi tốt nghiệp!

Chi phí học trung cấp ít tốn kém nhất!

Học phí Trung cấp tương đối thấp và có thể phù hợp với điều kiện của hầu hết các gia đình.

Thậm chí, nếu theo học thẳng Trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ được miễn học phí trung cấp theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ 15/10/2021. Chính sách này xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chi phí học trung cấp ít tốn kém nhất!

Ngoài ra, nhiều trường Trung cấp hỗ trợ sinh viên sắp xếp thời gian học hợp lí, giới thiệu việc làm thêm để học sinh có thu nhập hỗ trợ gia đình tiền ăn học.

Kiến thức học trung cấp tập trung vào ngành nghề

Lợi ích thiết thực nhất khi học Trung cấp là học sinh sẽ được học các kiến thức và kỹ năng liên quan trực tiếp đến ngành nghề được đào tạo, thay vì quá nhiều các môn đại cương như ở trình độ Cao đẳng, Đại học. Kỹ năng thực hành luôn được chú trọng và chiếm 70% thời lượng trong chương trình đào tạo.

Kiến thức học trung cấp tập trung vào ngành nghề

Bên cạnh đó, nội dung các môn chuyên ngành thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Những điều này giúp sinh viên tốt nghiệp Trung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay từ phía các doanh nghiệp.

Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc được ngay, có kỹ năng tay nghề thành thạo và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại!

Cơ hội việc làm cao

Cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của sinh viên Trung cấp cực kỳ cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp. Bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Học có thể bắt đầu công việc ngay và không cần phải tốn thêm thời gian, hay chi phí đào tạo lại.

Cơ hội việc làm cao

Bên cạnh đó, một trong những yêu cầu quan trọng các nhà tuyển dụng đòi hỏi từ sinh viên ra trường hiện nay là phải có kỹ năng thực hành. Bởi họ đang thiếu những người “thợ” có tay nghề, chứ không thiếu những người “thầy” chỉ giỏi lí thuyết. Và nguồn nhân lực trình độ trung cấp lại hoàn toàn đáp ứng tốt được điều đó. Chính vì vậy, tỉ lệ người học trung cấp có việc làm cao hơn rất nhiều so với những người đã tốt nghiệp CĐ/ĐH.

Hiện nay, xu hướng lựa chọn của nhiều người là học trung cấp. Bạn đang muốn theo học trung cấp mà chưa biết nên chọn trọn học trường nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Trung cấp chính quy I Learning để được tư vấn nhé! Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Trung cấp chính quy I Learning

Trụ sở HCM : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM
Trụ sở HN : Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn