Đáp án-ĐỀ KIỂM TRA GIỮA MÔN-PP dạy Âm Nhạc

MÔN:  ÂM NHẠC

Ngành: Giáo Dục Tiểu Học                         Thời gian: 40 phút

Hướng đẫn bổ sung :

·        Học viên tải mẫu giấy làm bài về theo mẫu được cung cấp

Bài làm:

Ở trường tiểu học, thông qua môn học âm nhạc mà trẻ em được hoạt động, được nhận thức, được cảm thụ âm nhạc… và trang bị cho các em có một số kiến thức về văn hoá âm nhạc phổ thông, góp phần cùng các môn học khác giáo dục nhân cách cho học sinh.

Âm nhạc có ảnh hưởng tới quá trình phát triển của tâm lí con người.                   Âm nhạc có tác động tới quá trình phát triển của cơ thể con người.

Hoạt động hát gắn liền với sự phát triển sinh lý, thể chất của học sinh, thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan phát thanh, cơ quan hô hấp, làm cho giọng hát của các em dần ổn định , chính xác mở rộng tầm cữ giọng.

Việc dạy và học âm nhạc ở trường tiểu học nhằm góp phần thực hiện được mục tiêu giáo dục của nhà trường là đào tạo con người toàn diện về Đức -Trí -Thể – Mĩ.

Vai trò của môn âm nhạc

-Thông qua âm nhạc giáo dục đạo đức như lòng yêu thương con người, quê hương đát nước

-Thông qua âm nhạc giáo dục yêu cái dẹp quê hương , cái hay của ca từ trong mỗi lời ca

-Thông qua âm nhạc phát triển trí tuệ hiểu biết nhiều hơn vạn vật xung quanh và thế giới trong các bài hát nước ngoài