Đáp án-ĐỀ CUỐI KỲ- BÀO CHẾ DƯỢC 2

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KỲ

MÔN:  BÀO CHẾ DƯỢC 2

                  Ngành: Dược Sĩ                     

(Trình độ trung cấp  )

Hướng đẫn bổ sung :

·        Học viên tải mẫu giấy làm bài về theo mẫu được cung cấp

(Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm)

1-D 11-D 21-C 31-D 41-A
2-C 12-C 22-D 32-D 42-C
3-B 13-D 23-A 33-B 43-D
4-A 14-A 24-A 34-D 44-D
5-D 15-D 25-C 35-B 45-A
6-B 16-C 26-C 36-D 46-B
7—B 17-B 27-D 37-D 47-D
8-C 18-C 28-A 38-C 48-D
9-D 19-D 29-B 39-B 49-D
10-D 20-D 30-C 40-B 50-D

I PHẦN B- ĐIỀN KHUYẾT – 5 CÂU -5 ĐIỄM

1/ CÂU 1

Nước cất pha tiêm là —————- được cất—————– và được sử dụng —————-

Nước cất pha tiêm là nước  được cất trong môi  trường vô trùng và được sử dụng

trong vòng 24 giờ sau khi cất

2/ CÂU 2

Tiêu chuẩn cở sở—————- có đặc điểm —————

Tiêu chuẩn cở sở do cơ sỏ sản xuất thiết lập có đặc điểm tiêu chuẩn cơ sở bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn dược điển Việt nam

 

3/ CÂU 3

Trong phòng thí nghiệm lọc lấy dung dich thì  người ta dùng giấy —————————-

Trong phòng thí nghiệm lọc lấy dung dich thì  người ta dùng giấy lọc gấp nhiều  nếp

4/ CÂU 4

Cân kép Borda áp dụng ——————————————————

Cân kép Borda áp dụng cân kép một chất

 

5/ CÂU 5  – TOÁN PHA CỒN

lấy bao nhiêu  cồn 75 độ ở nhiệt độ 31 độ C  pha thêm bao nhiêu nước để được  100ml  cồn 61 độ ở nhiệT độ 29 độ C

đáp án 80ml cồn  75 độ

Bài làm  

 

Cồn biểu kiến 75 độ ở nhiệt độ 32 độ = độ cồn thực là 70 độ

Cồn biểu kiến 61 độ ở nhiệt độ 29 độ = độ cồn thực là 56 độ

Ta có

V2= C1V1/C2= 100 mlX 56/ 70= 80 ml Cồn biểu kiến 75 độ ở nhiệt độ 32 độ = độ cồn thực là 70 độ

Lượng nước thêm vào 100 ml-80 ml= 20 ml

Cách pha : đong chính xác 80 ml cồn biểu kiến 75 độ ở nhiệt độ 32 độ = độ cồn thực là 70 độ vào ống đong 100( 150ml).Thêm nước cất từ từ vừa đủ 20 ml – khuấy đều – để yên trong 5 phút để ổn định độ cồn – kiểm tra kết quả

Rate this post
Đăng ký học trung cấp từ xa

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .
    .