Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn – ngành học được quan tâm nhiều nhất hiện nay

chebienmonan

Trung cấp kỹ thuất chế biến món ăn là ngành học đang phát triển rất mạnh. Hiện nay, có rất nhiều các nhà hàng, khách sạn và họ rất cần những đầu bếp có tay nghề. Nếu các bạn đang có đam mê học ngành kỹ thuật chế biến món ăn để chở thành đầu bếp ở các nhà hàng khách sạn. Hãy đăng ký khóa học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại I Learning để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Kỹ thuật chế biến món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn

Những kiến thức được giảng dạy trong giáo trình học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn.

  • Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng nguyên liệu thực phẩm, vệ sinh, an toàn trong quá trình cắt tỉa và chế biến.
  • Mô tả được quy trình chế biến các món ăn Việt Nam, Âu, Á, các loại đồ uống thông dụng, các món bánh và món ăn tráng miệng cơ bản…
  • Mô tả được quy trình cắt tỉa các loại củ, quả.
  • Định rõ được các bước trong quy trình xây dựng khẩu phần ăn hợp lý và thực đơn bữa ăn thường, bữa ăn tiệc.
  • Phân biệt được các loại chi phí, định mức chi phí, các loại giá và các loại biểu mẫu, sổ sách trong nhà hàng, khách sạn.
  • Hiểu và vận dụng được những kiến thức về: đặc điểm, tính chất của các loại hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn; giao tiếp- ứng xử với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng; ngoại ngữ; tin học vào việc học
  • các môn học, mô đun chuyên môn của ngành.
  • Có kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hiểu biết về an ninh quốc phòng và khả năng tự rèn luyện về thể chất.
  • Nhận biết và vận dụng được các kiến thức về quản trị chế biến món ăn bao gồm: Lập kế hoạch; Phân công lao động; Quản lý, sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật, nguyên vật liệu- năng lượng và chi phí, doanh thu, lợi nhuận.

Kỹ năng được đào tạo khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn.

  • Chế biến được các món ăn Việt Nam, Âu, Á, các đồ uống thông dụng, các món bánh và món ăn tráng miệng cơ bản…theo đúng quy trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…
  • Cắt tỉa và trang trí được các món ăn, bữa ăn, bữa tiệc đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình kỹ thuật và đẹp mắt, hấp dẫn.
  • Xây dựng được khẩu phần ăn, thực đơn và dự trù nguyên liệu cho các món ăn, bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn…
  • Tổ chức và điều hành được hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến sản phẩm ăn uống tại các nhà hàng.
  • Thực hiện được các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống.
  • Giải quyết được các tình huống phát sinh trong thời gian làm việc.
  • Sử dụng tốt phần mềm về quản lý tài sản, hàng hóa, về hóa đơn mua hàng.
  • Có năng lực ngoại ngữ bậc 2/6 khung năng lực ngoại ngữ của VN.
Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn - ngành học đang được quan tâm nhiều nhất.
Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn – ngành học đang được quan tâm nhiều nhất.

Lợi ích mang lại khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn từ xa

Ngày nay khi dịch bệnh hoành hành thì hình thức học trung cấp từ xa được rất nhiều trường áp dụng. Tại học viện I Learning cũng hỗ trợ tuyển sinh đào tạo Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn từ xa cho các bạn học sinh sinh viên ở xa. Khi học với hình thức đào tạo từ xa bạn sẽ có những lợi ích cụ thể như:

  • Tiết kiệm được chi phí: các bạn được tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn học , và tiền học phí khi đăng ký học
  • Tiết kiệm thời gian: khi học từ xa bạn có thể linh động sắp sếp thời gian học của mỗi cá nhân
  • Có thể vừa học vừa làm, tăng thu nhập để đóng học phí
  • Hình thức xét tuyển chính quy: chỉ cần tốt nghiệp THCS Hoặc THPT là có thể học.
  • Bằng cấp khi học thuộc chính quy có thể liên thông Cao đẳng, Đại học .. Trên bằng cấp học sẽ không ghi hình thức học nên các bạn có thể yên tâmVới hình thức đào tạo trung cấp nấu ăn từ xa hay trung cấp nấu ăn online sẽ có những môn học quan trọng yêu cầu các bạn phải đến thực hành tại trường nên các bạn cần lưu ý khi tham gian học. để biết rõ bạn vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh I Learning để biết thêm cụ thể

Cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển làm các công việc như sau:

– Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn…

– Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.

– Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn…

– Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.

– Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.

Có cơ hội làm việc tại các nhà hàng trong và ngoài nước
Có cơ hội làm việc tại các nhà hàng trong và ngoài nước

Trung cấp chính quy I Learning – nơi biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ

Trung cấp chính quy I Learning

Đăng kí xét tuyển vào học trực tuyến online và học ofline tại trường
Chi nhánh 1: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, HCM
Hotline CN1: 03 599 01110
Chi nhánh 2: 19 Đỗ Xuân Hợp ,Phường Bình Trưng Đông, Tp Thủ Đức,HCM
Hotline CN2: 0399 680 009
Email: tuyensinhilearning@gmail.com
Thời gian làm việc: 08h – 17h30 (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Hotline : 0909 169 726 (Cô Yến)
Email : tuyensinhilearning@gmail.com
Website: hoctrungcapchinhquy.edu.vn

Bài liên quan: TRung cấp từ xa, TRung cấp online, Đại học thành đông

Đăng ký học trung cấp từ xa

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .
    .